Tham khảo những mẫu mái vòm, mái hiên che sân đẹp nhất 2018

1163

Các mẫu mái vòm tôn, mái hiên tôn, mái tôn che sân hiện là thông tin được nhiều người tìm kiếm. Bởi chúng không chỉ có tác dụng làm mát mà còn có tính thẩm mỹ cao. Dưới đây là gợi ý một số mẫu mái tôn vòm, mái hiên lợp tôn và mái tôn che sân đẹp nhất năm 2018 để bạn tham khảo.

Mái tôn che – giải pháp phổ biến cho nhiều công trình
Mái tôn che sân – giải pháp phổ biến cho nhiều công trình

Những mẫu mái vòm tôn đẹp 2018

Mái tôn vòm là giải pháp thi công được sử dụng rộng rãi. Vì loại mái này có điểm đặc biệt là chỉ sử dụng tôn vòm úp mà không có phần khung xương nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng, bền bỉ, không thấm nước.

Xem thêm bài viết: Tấm dán chống dột mái tôn – Tổng hợp tất cả kỹ thuật chống thấm dột cho nhà mái tôn hiệu quả nhất.

Với loại mái tôn vòm đẹp, các tấm tôn lợp mái được uốn cong. Loại tôn được sử dụng chủ yếu là tôn sóng. Bán kính tấm tôn được uốn cong dao động từ 0.25 – 25 mét phụ thuộc vào yêu cầu của thiết kế.

Để thi công mái tôn vòm, những tấm tôn cần được uốn với bán kính trên 25m, (sử dụng tôn dày dưới 0,5mm) trước khi lắp đặt không cần gia công.

Dưới đây là một số mẫu mái tôn vòm đẹp hiện nay:

– Mái tôn vòm lăn

Đây là loại mái tôn vòm đẹp có phần đỉnh cao, đem lại hiệu quả thoát nước lớn. Với mái tôn vòm lăn, bán kính được khuyến nghị là 80m. Đây là thông số đảm bảo cho việc thoát nước được tốt nhất.

Một mẫu thiết kế mái tôn vòm lăn
Một mẫu thiết kế mái tôn vòm lăn

Theo các kỹ sư, các tấm tôn sử dụng cho mái tôn vòm lăn phải được uốn với bán kính hợp lý. Người ta cũng có thể sử dụng loại tôn bẻ cong khi uốn sóng để thiết kế công trình này.

– Mái tôn vòm dập

Một mẫu mái tôn vòm dập đẹp 2018
Một mẫu mái tôn vòm dập đẹp 2018

Mái vòm dập là một trong những mẫu mái tôn vòm đẹp hiện nay. Với loại mái tôn này các tấm tôn được uốn thành 3/4 hình tròn. Tuy nhiên, theo các kỹ sư, tấm tôn chỉ nên uốn bằng ½ hình tròn là hợp lý. Điều này tạo sự an toàn cho mái tôn, giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn.

Mẫu mái hiên tôn đẹp

Mái hiên tôn là lựa chọn của nhiều gia đình, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh. Mái hiên lợp tôn được xem là giải pháp phù hợp cho cả công trình nhà ở, công trình sản xuất kinh doanh.

Mẫu mái hiên lợp tôn với khung thép
Mẫu mái hiên lợp tôn với khung thép

Tham khảo thêm một số mẫu nhà tôn, nhà khung thép mái tôn đẹp nhất 2018.

Khi thi công mái hiên tôn cũng cần thiết kế các khung sắt hoặc thép. Điều này đảm bảo sự bền bỉ và an toàn của mái hiên khi lợp. Giúp ngôi nhà vừa có tính thẩm mỹ lại bảo vệ được ngôi nhà.

Các vị trí thường lắp mái hiên tôn là:

  • Khu vực cửa ra vào.
  • Cửa sổ.
  • Khoảng sân trước nhà.
  • Nơi cần có mái để che chắn,…

Hiện nay, có nhiều loại mái hiên bằng tôn được thiết kế và ứng dụng rộng rãi. Trong đó, các mẫu mái hiên tôn đẹp thường được sử dụng là:

  • Mái hiên tôn làm bằng tôn lạnh.
  • Mái hiên lợp tôn kẽm.
  • Mái hiên bằng tôn mạ màu, tôn nhựa,…

Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn mẫu mái hiên lợp tôn phù hợp. Nên dựa vào diện tích cần lợp tôn cũng như mục đích sử dụng để chọn loại tôn phù hợp.

Các mẫu mái tôn che sân đơn giản và đẹp 2018

Mái tôn che sân được sử dụng rộng rãi tại các gia đình, khu chung cư, không chỉ đem lại sự tiện nghi trong sinh hoạt mà nó còn giúp ngôi nhà có thêm vẻ đẹp.

Hiện nay các mẫu mái tôn che sân rất đa dạng về chủng loại, màu sắc cũng như thiết kế. Điều này gây khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp. Trên thị trường, có một số mẫu mái tôn che sân như sau:

  • Mái vòm che sân.
  • Mái tôn che sân trước dạng mái.
  • Mái tôn che sân dạng cong,…

Dưới đây là một số mẫu mái tôn che sân nhà, mái tôn che sân thượng đẹp nhất:

– Mái tôn che sân dạng vòm

Thiết kế mái tôn che sân dạng mái vòm
Thiết kế mái tôn che sân dạng mái vòm

Mái tôn che sân dạng vòm là mẫu mái lợp tôn được ưa chuộng hiện nay. Ở dạng mái này, phần trên được thiết kế theo dạng vòm, tạo điều kiện cho việc thoát nước. Đặc biệt, với phần khung sắt được thiết kế chính là điểm nhấn đem lại tính thẩm mỹ cho mái tôn.

– Mái tôn che sân trước dạng mái ngói

Mái tôn che sân sử dụng tôn giả ngói
Mái tôn che sân sử dụng tôn giả ngói

Thiết kế mái tôn che sân dạng mái nhà là cách làm khá ấn tượng được nhiều gia đình lựa chọn. Với thiết kế này, loại vật liệu được sử dụng phổ biến là tôn giả ngói. Mẫu mái tôn này chỉ cần quan sát là bạn đã cảm thấy rất thích thú rồi.

– Mái tôn cong che sân

Mái tôn che sân dạng cong
Mái tôn che sân dạng cong

Mẫu mái tôn che sân này có đặc điểm là phần trước được thiết kế cong đẹp mắt. Để tạo điểm nhấn bạn có thể sử dụng loại tôn giả sóng ngói hoặc tôn thường. Tuy nhiên, theo các kỹ sư, loại tôn phù hợp nhất là tôn giả ngói.

Mẫu mái tôn trên sân thượng

Làm mái tôn sân thượng là giải pháp giúp che nắng, che mưa và giúp cho ngôi nhà có thêm tính thẩm mỹ. Theo các kỹ sư, bạn nên lựa chọn loại tôn cách nhiệt để lợp mái tôn che sân thượng. Điều này sẽ đem lại hiệu quả chống nóng cao cho ngôi nhà.

Dưới đây là 2 mẫu mái tôn trên sân thượng để bạn tham khảo:

Mẫu mái tôn sân thượng lợp tôn giả ngói
Mẫu mái tôn sân thượng lợp tôn giả ngói
Mẫu mái tôn trên sân thượng lợp tôn mát
Mẫu mái tôn trên sân thượng lợp tôn mát


Trên đây là một số mẫu mái vòm tôn, mái hiên tônmái tôn sân thượng để quý khách tham khảo. Nếu có nhu cầu cần được tư vấn bất kỳ thông tin nào liên quan tới lĩnh vực mái tôn, hãy liên hệ cho chúng tôi – ĐT: 091.234.1880 để được giải đáp một chi tiết nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

( Đánh Giá )