[Tư vấn] 3 giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả nhất

269

Chống nóng nhà mái tôn, chống nóng mái tôn nhà xưởng,… luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay, các cách chống nóng cho nhà mái tôn phổ biến là: Sử dụng tấm cách nhiệt, xốp chống nóng, dùng các tấm lợp cách nhiệt, sơn cách nhiệt mái tôn,… Dưới đây là tổng hợp các giải pháp chống nóng mái tôn hiệu quả nhất.

Sử dụng tấm cách nhiệt mái tôn

Tấm cách nhiệt cho mái tôn có tác dụng như một lớp cách nhiệt mái tôn. Tấm chống nóng mái tôn này có tác dụng hiệu quả, giúp căn nhà được mát mẻ, hạn chế nhiệt lượng hấp thụ từ mặt trời.

Mẫu tấm cách nhiệt cho mái tôn
Mẫu tấm cách nhiệt cho mái tôn

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về tôn chống nóng – Nhận biết và báo giá chi tiết các loại tôn.

Dưới đây là những thông tin về các loại tấm cách nhiệt mái tôn và giá bán của nó.

Tấm cách nhiệt mái tôn là gì?

Tấm cách nhiệt mái tôn còn được gọi là túi khi cách nhiệt. Đây là giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả. Đây là giải pháp được các nhà xưởng, bệnh viện, văn phòng,… sử dụng để chống nóng.

Sử dụng tấm cách nhiệt cho mái tôn tạo ra “bức tường” cản trở nhiệt lượng từ mặt trời tác động vào ngôi nhà. Mặt khác, nó còn có tác dụng chống ồn, tiết kiệm điện năng hiệu quả. Chống nóng mái tôn bằng tấm cách nhiệt còn giúp bảo vệ sức khỏe, vì nó không chỉ giúp tránh nóng mà còn ngăn chặn tia UV tiếp xúc với đa hiệu quả.

Các loại tấm cách nhiệt trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở, nhà sản xuất phân phối tấm cách nhiệt chống nóng. Mỗi loại lại có những ưu điểm sử dụng nhất định. Phổ biến nhất là xốp cách nhiệt chống nóng và tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn.

Dưới đây là thông tin về các loại vật liệu chống nóng mái tôn nói trên.

+ Xốp cách nhiệt chống nóng mái tôn

Xốp cách nhiệt chống nóng mái tôn hiện có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại được sản xuất với chất liệu và quy chuẩn khác nhau. Nhưng đều là một trong những cách làm mát nhà mái tôn được tin dùng.

Tấm xốp cách nhiệt cho mái tôn
Tấm xốp cách nhiệt cho mái tôn

Các loại xốp cách nhiệt chống nóng mái tôn phổ biến là:

– Xốp tráng bạc cách nhiệt

Tấm cách nhiệt loại này được sản xuất từ nhựa PE OPP. Chúng có cấu tạo gồm mút xốp PE và giấy bạc. Vật liệu này vừa có tác dụng cách nhiệt, vừa cách âm.

– Xốp chống nóng mái tôn XPS

Đây là loại xốp cách nhiệt có khả năng chống nóng tốt, khả năng chống cháy hiệu quả. Do đó, người ta thường sử dụng xốp XPS cho các dự án chóng nóng mái tôn nhà xưởng.

– Xốp cách nhiệt bằng vật liệu EPS

Đây là mẫu xốp cách nhiệt chống nóng mái tôn giá rẻ, hiệu quả cao. Nó còn có ưu điểm là nhẹ, dễ thi công lắp đặt, có thể sử dụng rộng rãi cho các công trình.

– Bông thủy tinh cách nhiệt, bông khoáng

Đây là loại vật liệu cách nhiệt chống nóng có tác dụng cách âm, cách nhiệt. Đặc biệt, nó được sản xuất thành nhiều dạng như tấm, cuộn, thanh,… tạo đa dạng hơn sự lựa chọn cho các công trình.

+ Tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn

Sử dụng tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn là cách chống nóng mái tôn hiệu quả. Các tấm lợp mái tôn vừa đảm bảo cách nhiệt mái tôn vừa tạo tính thẩm mỹ.

Mẫu tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn
Mẫu tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn

Các tấm lợp cách nhiệt dưới mái tôn có ưu điểm như sau:

 • Bảo vệ công trình khỏi nhiệt độ cao, điều kiện môi trường xấu.
 • Tấm lợp chống nóng bề bỉ, mang hiệu quả kinh tế cao.
 • Tấm lợp dưới mái tôn rất thân thiện với môi trường.
 • Các tấm lợp có tác dụng cách nhiệt hoàn hảo.
 • Tấm lợp cách nhiệt trải dưới mái tôn có sự đa dạng về mẫu mã, thêm đa dạng sự lựa chọn.

Báo giá tấm cách nhiệt cho mái tôn

Giá bán tấm cách nhiệt cho mái tôn tùy thuộc vào kích thước khổ, số mặt bạc hoặc mặt nhôm,… đại lý phân phối. Giá tấm cách nhiệt mái tôn dao động từ 990.000 – 1.690.000 ngàn đồng/cuộn/m2.

Tuy nhiên, mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm, cơ sở phân phối,… Do đó, nên đến đại lý uy tín để nhận báo giá tấm cách nhiệt cho mái tôn chính xác nhất.

Sơn chống nóng cho mái tôn

Sơn chống nóng cho mái tôn cũng là một biện pháp làm mát nhà mái tôn hiệu quả. Nó vừa có tác dụng hạ nhiệt, vừa có tính thẩm mỹ nhất định.

Sơn chống nóng – giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn
Sơn chống nóng – giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn

Sơn chống nóng cho mái tôn

Sơn chống nóng mái tôn hay còn gọi là sơn cách nhiệt mái tôn. Đây là loại vật liệu chống nóng mái tôn mới. Cụ thể, sơn chống nóng có những ưu điểm sau:

 • Giá rẻ, đảm bảo thẩm mỹ, an toàn cho sức khỏe.
 • Làm mát nhà mái tôn nhanh chóng, hiệu quả.
 • Dễ dàng trong thi công, kể cả với những khu vực có diện tích nhỏ.
 • Sơn cách nhiệt có khả năng kháng nước và kháng hóa chất. Điều này giúp công trình được bảo vệ hoàn toàn bởi yếu tố thời tiết, giảm được cả tiếng ồn khi trời mưa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về máng thoát nước mái tôn để có phương án chống ngập úng cho mái nhà tôn của bạn.

Hướng dẫn sử dụng sơn cách nhiệt mái tôn

Với sơn chống nóng mái tôn, bạn cần sử dụng đúng cách để đem lại hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng sơn chốn nóng cho mái tôn:

 • Nên sơn toàn bộ diện tích mái tôn.
 • Sơn 2 lớp sẽ đem lại hiệu quả chống nóng cao hơn. Nếu lớp sơn đủ dày, nhiệt độ công trình có thể giảm xuống 15 – 20 độ C.
 • Với loại mái tôn cũ, bị gỉ vẫn có thể dùng sơn chống nóng. Điều này vừa giúp bảo vệ mái tôn lại tiết kiệm chi phí.

Thông gió cho nhà mái tôn

Thông gió cũng là một trong những cách chống nóng cho nhà mái tôn rất hiệu quả. Đây là biện pháp chống nóng đơn giản, dễ làm, tiết kiệm chi phí.

Dùng quạt thông gió chống nóng cho nhà mái tôn
Dùng quạt thông gió chống nóng cho nhà mái tôn

Với phương pháp này, người ta sử dụng quả cầu xoay. Cơ chế hoạt động của quả cầu xoay là thông gió đối lưu, dựa vào gió tự nhiên và hút bớt nhiệt của công trình.

Ưu điểm của phương pháp này là tốn ít năng lượng, quả cầu xoay có thể chịu được mưa tạt, giúp nhiệt độ giảm khoảng 2 – 4 độ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về giải pháp chống bão cho nhà mái tôn hiệu quả tại đây: Ke chống bão mái tôn.


Trên đây là những thông tin về các giải pháp chống nóng mái tôn cũng như một số gợi ý về vật liệu chống nóng mái tôn hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm đến dịch vụ làm mái tôn, hãy gọi cho chúng tôi 091.234.1880 để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ với chúng tôi:

5/5 - (1 bình chọn)