Tổng hợp các mẫu nhà mái tôn đẹp nhất năm 2018

549

Các mẫu nhà mái tôn đơn giản, rẻ đẹp hiện là những mẫu thiết kế được nhiều chủ đầu tư, kỹ sư quan tâm. Sở dĩ là vì nhà mái tôn có chi phí xây dựng giá rẻ (có những trường hợp chỉ từ 150 triệu đồng). Dưới đây là gợi ý một số mẫu nhà mái tôn đơn giản và đẹp nhất năm 2018. Mời các bạn tham khảo.

Nên lợp nhà mái tôn hay mái ngói?

Lợp mái tôn hiện đang là xu hướng được nhiều hộ gia đình và chủ đầu tư lựa chọn. So với mái ngói, mái tôn có nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, thời gian thi công, hoàn thiện công trình nhanh. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn chưa biết chọn mái ngói hay mái tôn cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là ưu điểm chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn để bạn tiện tham khảo.

Ưu, nhược điểm của nhà mái tôn

Xét về cấu trúc, mái nhà tôn hiện nay có nhiều chủng loại, được thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau. Các mẫu nhà lợp tôn có thể khác nhau tùy thuộc vào chức năng và mong muốn của chủ đầu tư. Song, phổ biến nhất là một số mẫu mái tôn như: Song song, tôn giả ngói, tôn sóng tròn,…

mẫu nhà mái tôn chống nóng
mẫu nhà mái tôn chống nóng

Với một số loại tôn giả ngói có thể áp dụng trong thiết kế, thi công nhà cấp 4 nông thôn mái tôn đơn giản, đẹp. Nhược điểm chung của các mẫu nhà lợp mái tôn đẹp là mái có khả năng hấp nhiệt nên căn nhà bạn có thể nóng. Do đó, sử dụng các mẫu mái tôn chống nóng là lựa chọn hợp lý.

Có thể bạn quan tâm: Cách xử lý hiện tượng mái tôn bị kêu khi trời nắng.

Ưu điểm, nhược điểm của nhà mái ngói

Nhà mái ngói là lựa chọn của nhiều gia chủ khi xây dựng nhà ở. Đây là dạng mái truyền thống, giúp ngôi nhà vừa đẹp lại chắc chắn. Đặc biệt nhà ngói mát vào mùa hè, chống nóng tốt và phù hợp với việc chống thấm.

Tuy nhiên, nhà mái ngói có nhược điểm là chi phí thi công cao hơn mái tôn. Việc thi công nếu không sử dụng vỉ kèo, xà gồ sẽ gặp nhiều khó khăn.

Ngoài mẫu mái tôn chống nóng truyền thống, hiện nay trên thị trường còn có loại mái tôn giả ngói giống về hình dạng tới 90%. Xét về mặt chi phí, giá thành thi công mái tôn sẽ thấp hơn nhiều so với việc sử dụng mái ngói trong thiết kế nhà cấp 4. Đặc biệt, những mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mĩ và tính bền vững. Đây chính là ưu điểm của nhà mái tôn mà nhà mái ngói chưa thể đáp ứng được.

Như vậy, nhà mái ngói và mái tôn đều có những ưu nhược điểm nhất định. Với mẫu nhà mái tôn đẹp sẽ là lựa chọn phù hợp, giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí cũng như thời gian thi công.

  • Tham khảo các mẫu trần tôn 3 lớp đẹp.
  • Phân biệt các loại tôn: Tôn lạnh, tôn chống nóng, tôn giả ngói… Và báo giá chi tiết tất cả các loại mái tôn trên thị trường hiện nay.

Gợi ý chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn đơn giản

Với những mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn, nhà gác lưng mái tôn, nhà lợp tôn,… chi phí thi công có sự khác nhau. Kinh phí xây dựng phụ thuộc vào điều kiện thực tế ở mỗi khu vực. Bên cạnh đó, diện tích mỗi căn nhà cũng như điều kiện kinh tế cũng là yếu tố quyết định chi phí xây dựng nhà mái tôn đơn giản, đẹp.

Một mẫu nhà mái tôn cấp 4 đơn giản
Một mẫu nhà mái tôn cấp 4 đơn giản

Do đó, không thể đưa ra một con số chính xác về chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn, tuy nhiên dưới đây chúng tôi cũng đưa ra một số gợi ý về chi phí để bạn tiện tham khảo:

Báo giá thi công nhà cấp 4 mái tôn chính xác

Hiện nay, giá thi công một căn nhà cấp 4 có giá trung bình khoảng 4.5 triệu đồng/m2. Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế. Theo các kỹ sư, xây dựng nhà cấp 4 mái tôn đơn giản cũng tương tự như việc xây dựng các căn biệt thực 1 tầng với phần móng và phần thô để căn nhà có kết cấu vững chắc. Song, cũng theo các chủ đầu tư kết cấu mái tôn khác nhau cũng có thể là yếu tố khiến chi phí thi công công trình thay đổi.

Ví dụ, với một căn nhà có diện tích khoảng 100m2, phần mái có diện tích khoảng 130m2, nếu sử dụng bê tông dán ngói thì chi phí sẽ khoảng 700 – 800 triệu đồng. Nếu bạn chủ yếu sử dụng vật liệu trung bình, thì chi phí có thể chỉ còn 400 – 500 triệu đồng khi hoàn thiện.

Một số mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp

Hiện nay có nhiều mẫu nhà cấp 4 mái tôn được thiết kế và thi công đáp ứng nhu cầu của các hộ gia đình. Ở nông thôn, khi chưa có điều kiện sử dụng mái ngói cao cấp hoặc các loại mái bê tông với chi phí thi công cao thì mái tôn là lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, việc lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp không phải là điều dễ dàng. Vì mỗi khu vực có điều kiện thời tiết, địa hình cũng như mức giá thi công khác nhau, điều này gây khó khăn cho hộ gia đình. Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn các mẫu mái tôn đẹp, giá rẻ để bạn đọc tiện tham khảo.

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản

Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đẹp
Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đẹp

Hiện nay, trong thi công nhà mái tôn cấp 4 ở nông thôn màu sắc của mái thường không bị bó hẹp mà có sự đa dạng của nhiều gam màu khác nhau. Trong đó, màu được sử dụng phổ biến là tôn đỏ – màu tương tự với màu ngói ở nông thôn. Tuy nhiên, do sự cải tiến mà các mẫu nhà mái tôn đẹp hiện nay có thêm nhiều màu khác nhau như xanh, lục, màu xám. Điều này đem lại cho các kiến trúc sư, các gia đình thêm nhiều sự lựa chọn trong thiết kế và thi công ngôi nhà của mình.

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn gác lửng luôn là lựa chọn đem lại sự đơn giản, tiện lợi, lại tiết kiệm chi phí. Mẫu thiết kế này phù hợp với những gia đình là vợ chồng trẻ, hộ gia đình có kinh tế chưa cao.

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn gác lửng
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn gác lửng

Một số mẫu nhà cấp 4 mái tôn gác lửng phổ biến là nhà cấp 4 gác lửng chữ L, nhà cấp 4 mái tôn gác lửng 3 phòng ngủ, nhà cấp 4 mái ton gác lửng mái thai,… Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích, mỗi hộ gia đình có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn

Nhà ống mái tôn là một trong những mẫu nhà mái tôn đẹp, đơn giản được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Mẫu nhà này tương tự với kiến trúc của mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ. Nhà ống mái tôn có nội thất và công năng sử dụng phù hợp với diện tích đất và nhu cầu sử dụng.

Mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn đơn giản, đẹp
Mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn đơn giản, đẹp

Mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn đơn giản, đẹp

Loại nhà ống mái tôn được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng, thói quen sinh hoạt của số thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi thiết kế công trình nhà cấp 4 mái tôn nên căn cứ vào diện tích mặt bằng và tham khảo thêm ý kiến của kiến trúc sư để có kiến trúc chính xác nhất.

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn kết hợp mái kính hiện đại

Theo các kiến trúc sư, nhà ống mái tôn hay nhà ống cấp 4 mái tôn đều có thể sử dụng kết hợp với mái kính để đem lại sự hiện đại, sang trọng. Với những loại mái kính như hiện tại có thể dùng kết hợp với mái tôn góp phần tăng diện tích ánh sáng, tạo ra không gian rộng hơn việc sử dụng các giếng trời của căn nhà cấp 4.

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn kết hợp kính
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn kết hợp kính

Đây là yếu tố giúp cho căn nhà cấp 4 của bạn thêm hiện đại, sang trọng và tiết kiệm diện tích hơn. Để ngôi nhà thêm mát mẻ, nhưng vẫn sang trọng bạn có thể tham khảo mẫu mái tôn giả ngói cách nhiệt Olympic.

Mẫu nhà cấp 4 ba gian truyền thống lợp mái tôn

Nhà cấp 4 lợp mái tôn ba gian
Nhà cấp 4 lợp mái tôn ba gian

Nhiều người thắc mắc có nên lợp mái tôn cho nhà cấp 4 ba gian hay không, câu trả lời là có. Bạn có thể sử dụng mẫu nhà lợp mái tôn đẹp cho căn nhà ba gian của mình. Trong thực tế, các kĩ sư vẫn sử dụng mái tôn để thiết kế các căn nhà vườn cấp 4 đơn giản. Khi sử dụng lối kiến trúc này vẫn đảm bảo được sự hoàn thiện, tinh tế của ngôi nhà, đem lại cho gia chủ sự thoải mái, tiện nghi.

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ

Thông thường, chức năng của các ngôi nhà cấp 4 lợp mái tôn khá đơn giản, không gian phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ có thể thay đổi vị trí cho nhau. Đặc biệt, khu bếp có thể thay đổi vì mỗi gia đình đều có những khu nấu ăn riêng biệt. Do đó, việc xây nhà cấp 4 mái tôn đúng công năng, theo thiết kế gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh là hợp lý. Thiết kế này vừa đem lại sự tiện nghi, sang trọng, vừa giúp căn nhà cấp 4 mái tôn đẹp, đơn giản.

Mẫu nhà 2 tầng mái tôn đẹp

Các mẫu nhà sử dụng mái thái ngày càng phổ biến so với các loại mái bằng, mái ngói như trước đây. Một trong số đó là mẫu nhà 2 tầng mái tôn đẹp, do đây là mẫu thiết kế có nhiều điểm vượt trội nên được nhiều hộ gia đình, chủ đầu tư lựa chọn để thi công.

Mẫu nhà 2 tầng mái tôn
Mẫu nhà 2 tầng mái tôn

Một số mẫu nhà 2 tầng mái tôn đẹp hiện nay là:

  • Nhà 2 tầng mái tôn chữ L
  • Nhà vuông 2 tầng mái tôn
  • Nhà 2 tầng mái tôn lệch
  • Nhà 2 tầng mái tôn có sân vườn hoặc gara oto

Mẫu nhà trệt mái tôn đẹp

Mẫu nhà trệt mái tôn cũng là một trong những thiết kế được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Tuy yếu tố chi phí thi công cũng như thời gian hoàn thiện công trình tương tự như nhà mái thái hay mái bằng nhưng đây lại là mẫu nhà được ưa chuộng nhất.

Mẫu nhà trệt mái tôn chữ L năm 2018
Mẫu nhà trệt mái tôn chữ L năm 2018

Căn nhà trệt mái tôn theo thiết kế 2018 thường được thiết kế nở hậu. Mặt tiền nhà cấp 4 mái tôn dạng này sẽ có hình chữ L. Phần đáy của chữ L sẽ bố trí khu vực nấu bếp, cùng nhà ăn và khu vệ sinh. Do diện tích nhà cấp 4 không được rộng nên thiết kế hợp lý là 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng bếp + nhà ăn + khu vực vệ sinh chung.

Những lưu ý khi chọn mua mẫu mái tôn để thi công nhà cấp 4

Cũng giống như khi chọn mua các sản phẩm khác, khi chọn mua mái tôn bạn cần lưu ý nghiên cứu kỹ lưỡng về sản phẩm. Cần thống kê chính xác các con số về diện tích, sự phù hợp của mái tôn đối với công trình và các yếu tố về chi phí.

Trước khi mua và lắp đặt nhà mái tôn bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia, kiến trúc sư hoặc những người có kinh nghiệm để nắm được thông số chính xác nhất. Có như vậy, quá trình sử dụng công trình mới được lâu dài, mang đến sự bền vững cho ngôi nhà.

Mặt khác, bạn cũng cần lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế, thi công mái tôn có uy tín trên thị trường với chính sách bảo hành rõ ràng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc thiết kế, thi công nhà mái tôn bạn có thể truy cập tại lancanmaiton.com hoặc liên hệ số điện thoại 091.234.1880 để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ với chúng tôi:

( Đánh Giá )