Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng hiện đại giá rẻ năm 2018

652

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu về nhà mái bằng 1 tầng ở nông thôn để bạn đọc tham khảo. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ thêm một vài mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại để bạn có thêm sự lựa chọn cho công trình của mình.

Ngày nay, các công trình nhà ở không chỉ đơn thuần là những mẫu thiết kế truyền thống, nhà tầng mái che bình thường mà còn được nâng cấp lên thành nhà cấp 4 mái bằng hiện đại. Đây hiện đang là xu hướng mới trong kiến trúc nhà ở trên thế giới. Tuy khá mới mẻ nhưng trong tương lai, kiểu kiến trúc này sẽ là mẫu nhà ở phổ biến. Vậy cụ thể những mẫu nhà mái bằng đẹp này là gì? 

Đặc trưng, cấu tạo của nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ

Trước khi tìm hiểu về các mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người về cấu tạo và đặc trưng khác biệt của thiết kế nhà mái bằng 1 tầng.

Một mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng hiện đại
Một mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng hiện đại

Cấu tạo của mái bằng

Một chiếc mái bằng có cấu tạo chính gồm có lớp tôn tạo dốc, lớp chịu lực kết cấu trong, lớp cách nhiệt, chống thấm. Mỗi lớp kết cấu mái lại có chức năng và chức năng riêng.

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp trên thế giới.

Lớp tạo dốc cho mái

Chức năng của lớp mái này là tạo ra độ nghiêng tiêu chuẩn cho cả mái tông và được đặt trên lớp chịu lực. Có cấu tạo từ bê tông gạch vỡ, xỉ và bê tông đá dăm, lớp tạo dốc cũng sẽ hỗ trợ một phần lực cho lớp kết cấu. Bên cạnh đó, bộ phận này còn có thể cách nhiệt cho mái che, làm trơn nhẵn bề mặt chịu lực, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thi công, lắp đặt lớp chống thấm. Những lớp mái tạo dốc dùng cho xây nhà cấp 4 mái bằng thường có độ nghiêng thấp, phổ biến các kiến trúc sư cho dốc 8 độ so với mặt phẳng.

Lớp chịu lực cho kết cấu mái tôn

Đây chính là bộ phận chịu lực chủ yếu cho toàn bộ mái của cả ngôi nhà. Được cấu tạo từ lõi bê tông cốt thép được lắp đặt và sắp xếp vừa khít với nhau để tạo ra một bộ khung mái cho toàn bộ ngôi nhà. Về bản chất, việc lợp mái chịu lực giống với thi công mặt sàn, nhưng điểm khác biệt là mái còn được thiết kế thêm diềm mái tôn. Bộ phận này giúp thoát nước và chống thấm khi có mưa bão. Trong các bộ phận của một chiếc mái tôn hoàn thiện thì lớp chịu lực là quan trọng nhất.

Lớp chống thấm

Với tác dụng là ngăn và bảo vệ tôn không để nước mưa thấm vào bên trong kết cấu của mái, nên lớp chống thấm được lợp bên ngoài của lớp chịu lực và lớp tạo dốc. Được làm từ bê tông cốt thép nên cấu tạo của bộ phận tương đối cứng cáp, góp phần thêm độ chịu lực cho mái.

Thành phần của lớp chống thấm là bê tông đã nhỏ có chứa hàm lượng xi măng lớn. Vậy nên, kết cấu sẽ bền chặt hơn, không có khoảng trống hay lỗ hổng. Bên cạnh đó, bê tông còn bổ sung cả các chất phụ gia như xà phòng, bã rượu sunfit, nhựa thông. Bình thường, để đạt độ chống thâm tiêu chuẩn thì độ dày của bê tông sẽ là 40 cm, với những công trình đòi hỏi kết cấu cao hơn thì sẽ là 50 cm.

Cấu tạo lớp chống thấm
Cấu tạo lớp chống thấm

Lớp cách nhiệt của mái bằng

Đây là bộ phận kết cấu cuối cùng của mái. Còn có tên gọi khác là lớp chống nóng, tác dụng chủ yếu là bao bọc, bảo vệ lớp trần chống thấm dưới tác động của nhiệt độ cao. Việc bảo vệ này sẽ kéo dài tuổi thọ của các lớp bộ phận còn lại của mái. Cấu tạo của lớp chống nóng là xốp và kim loại bao bọc bên ngoài, gọi là phần tôn của mái. Cấu tạo có xốp sẽ giúp không khí lưu thông tuần hoàn, tạo độ thoáng cho trần. Như vậy, cả căn nhà sẽ mát mẻ và vẫn cách nhiệt tốt.

Ưu nhược điểm của mẫu thiết kế nhà mái bằng 1 tầng giá rẻ

Như bạn đã thấy, cấu tạo của một chiếc mái dành cho nhà cấp 4 mái bằng hiện đại là khá phức tạp. Tuy là phức tạp, kết cấu chặt chẽ như vậy nhưng mẫu thiết kế này cũng có một số nhược điểm cần khắc phục. Cụ thể là:

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên của mái bằng tôn giá rẻ hiện đại là có độ nghiêng thấp, chỉ từ 6-8%. Điều này có tác dụng giảm lực tác động của gió bão là ít nhất, nhà sẽ không bị lay chuyển, đung đưa. Nhiều nhà còn kết hợp mái bằng làm sân thượng để trồng hoa, rau màu.

Một ưu điểm nữa mà nhiều bạn cũng khá quan tâm, đó là giá cả. Chi phí cho 1 m2 mái bằng sẽ thấp hơn là dùng mái dốc.

Xem thêm bài viết: Hình ảnh top 6 mẫu nhà một tầng mái thái đẹp nhất 2018 – Phần 2.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của mái bằng là sẽ làm biến đổi nhiệt độ và độ ẩm của tầng trên cùng, sát với mái. Hiện tượng này sẽ thấy rõ nhất vào mùa đông. Ngày nay, các nhà sản xuất đang cố gắng cải thiện khả năng chống thấm và cách nhiệt của mái tốt hơn nữa để hoàn thiện sản phẩm tối ưu.

Biệt thự, nhà vườn – xu hướng nhà mái bằng 1 tầng đẹp hiện đại của tương lai

Nhà vườn hay biệt thự là 2 kiểu kiến trúc nhà cấp 4 mái bằng hiện đại nâng cấp. Đặc điểm lớn nhất của biệt thự hay nhà vườn là công trình đó cần thiết kế trên một thửa đất tương đối rộng, từ 200-300 m2.

Biệt thự, nhà vườn - nhà mái bằng 1 tầng đẹp
Biệt thự, nhà vườn – nhà mái bằng 1 tầng đẹp

Kiến trúc đó không chỉ có nhà ở, phòng ốc cơ bản của một ngôi nhà mà còn có cả sân vườn, kênh nước,… Thường được xây dựng ở những vùng nông thôn xa thành thị, biệt thự nhà vườn sẽ cho không gian tĩnh lặng, thoáng đãng. Chủ nhân của ngôi nhà thường là người bận rộn nên muốn có một ngôi nhà vườn, biệt thự để cuối tuần có thể cùng gia đình lui về nghỉ ngơi.


Trên đây là những kiến thức về chủ đề nhà cấp 4 mái bằng hiện đại – xu thế kiến trúc của tương lai. Mọi người có thể tham khảo nội dung bài viết để tích lũy kiến thức cho bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc có liên quan tới làm mái tôn giá rẻ hay chủ đề nhà đẹp bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy 0913.917.827 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

( Đánh Giá )