Làm mái tôn nhà vòm

316

Làm mái tôn nhà vòm đang được sử dụng rộng rãi cho các công trình xây dựng hiện nay. Vì loại mái này có điểm đặc biệt là chỉ sử dụng tôn vòm úp mà không có phần khung xương nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng, bền bỉ, thiết kế đẹp cùng công dụng che nắng, che mưa hiệu quả.

Làm Mái tôn nhà vòm

Thông thường dạng mái tôn vòm thương chia làm 2 loại:

Làm mái tôn nhà vòm
Làm mái tôn nhà vòm cho sân che nắng che mưa

1. Mái tôn vòm lăn 

– Dạng vòm cả chiều dài tấm tôn

– Bán kính tối đa của mái vòm được đề nghị là R = 80 mét nhằm giúp cho việc thoát nước hoàn hảo ở gần đỉnh của mái cong.

– Các mối nối dọc cạnh tấm tôn (chồng mí – H1) nên được lắp chặt bằng loại vít rút và keo .Nếu dùng các loại mối nối đầu tấm của các tấm với nhau (mái vòm lớn phải chia làm nhiều line tôn) thì các mối nối này không nên đặt tại đỉnh vòm.

– Công thức tính R , chiều dài tấm tôn uốn cong theo bề rộng, chiều cao và góc ở tâm.

– Nếu việc thiết kế mái hoặc một ứng dụng nào đó đòi hỏi tấm tôn phải được uốn cong với các bán kính nhỏ hơn giá trị tối thiểu trong bảng 1 thì tấm tôn phải được bẻ cong nhờ quá trình uốn sóng.

Thiết kế mái tôn nhà vòm đẹp

2. Mái tôn vòm dập

– Dạng vòm một phần chiều dài tấm tôn

– Các tấm tôn có thể được uốn cong để tạo thành 3/4 hình tròn nhưng để tiện cho việc nối dọc cạnh tấm chỉ nên uốn tối đa 1/2 hình tròn.

– Nhằm tạo sự dễ dàng trong việc vận chuyển cũng như tạo sự an toàn tối đa cho các tấm tôn cong.

1/ Mái tôn vòm cho nhà xe 

Với tính năng che nắng mưa và thông gió tốt, thiết kế sang trọng phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc. Có thể sử dụng cho các hộ gia đình làm mái vòm nhà xe để xe máy, ô tô, hoặc cho các doanh nghiệp sử dụng mái vòm đẻ xe cho nhân viên, hoặc các mãi gửi xe công cộng.

2/ Mái tôn hình vòm trên sân thượng

Mái vòm sân thượng hiện nay đang được mọi người ưa chuộng, sân thượng của các ngôi nhà cao tầng, ngôi nhà lớn đều có và thường được dùng để hóng gió, nhìn ngắm xuống khung cảnh bên dưới ngôi nhà và môi trường xung quanh, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Đơn vị thi công mái tôn Uy Tín

Chuyên nhận thi công và thiết kế mái tôn cong hình vòm cho các hộ gia đình ở Hà Nội, với đội thợ làm mái tôn nhiệt tình, tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công, đã trải qua nhiều công trình làm mái tôn lớn nhỏ chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách một mái tôn đẹp và chắc chắn nhất, hãy liên hệ để được tư vấn ngay hoàn toàn miễn phí,Liên hệ với chúng tôi:

( Đánh Giá )